Etsy là gì? Hướng dẫn cách bán hàng trên etsy hiệu quả

Khái niệm etsy là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn kinh doanh khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích etsy là gì?

Etsy là gì? Etsy được biết đến một trong số các trang Web thương mại điện tử bán hàng, mua sắm trực tuyến phổ biến ở Mỹ và rất nhiều nước ở trên thế giới. Etsy hiện đang nằm trong Top 4 trang Web bán lẻ thịnh hành, được rất nhiều người quan tâm đến trong đó gồm có Amazon, eBay và Aliexpress.

etsy-la-gi
Giải thích etsy là gì?
Nếu như từ những ngày đầu mới thành lập vào năm 2005, etsy chủ yếu sẽ tập trung vào các sản phẩm handmade và đồ cổ. Hiện nay, những sản phẩm được bày bán ở trên etsy đa dạng và phong phú hơn nhiều từ những sản phẩm về trang sức, áo quần, tranh nghệ thuật, đồ ăn, thực phẩm,…
Bên cạnh đó, etsy còn bày bán những sản phẩm ở dạng file kỹ thuật số như bản in, planner, những tài liệu in ấn khác để người mua trả phí và tải xuống sử dụng. Theo như số liệu thống kê: tính đến năm 2020 đã có trên 4.3 triệu người bán hàng trên etsy, 81.9 triệu người mua hàng. Con số này dự đoán sẽ còn tăng thêm rất nhiều trong thời gian tới khi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày một phát triển.

Hướng dẫn cách thức bán hàng trên etsy hiệu quả nhất

Với những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc etsy là gì. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người về cách thức bán hàng etsy hiệu quả như sau:

etsy-la-gi-1
Hướng dẫn cách thức bán hàng trên etsy hiệu quả nhất
  • Xây dựng thương hiệu: trước tiên các bạn cần phải tạo tên cửa hàng, tạo được hình ảnh đại diện, xác định được phân khúc thị trường khách hàng, cần phải nhận mạnh vào các lợi ích mà sản phẩm của mình có thể mang lại cho khách hàng.
  • Tìm ngách thị trường phù hợp cho sản phẩm: các sản phẩm phù hợp, tiềm năng và cách để có thể lựa chọn được các sản phẩm chất lượng phù hợp chính là điểm cộng đối với bạn trong mắt của khách hàng.
  • Tối ưu hóa SEO cho sản phẩm: cần phải tối ưu hóa tên gọi ở trên công cụ tìm kiếm ở trên etsy cũng chính là cách mà bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.
  • Lựa chọn keyword phù hợp: các tiêu đều, đoạn mô tả sản phẩm thu hút chất lượng thân thiện với tên tìm kiếm của khách hàng cũng sẽ góp phần đưa được gian hàng của bạn lên Top tìm kiếm trên etsy.
  • Chạy quảng cáo: quá trình chạy quảng cáo sẽ đưa sản phẩm của bạn đến gần với nhu cầu tìm kiếm của quý khách hàng.
  • Tạo dựng uy tín và niềm tin cho khách hàng: hồ sơ cửa hàng chỉnh chu rõ ràng, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm,… cũng chính là các yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng đối với gan hàng của chính bạn.

Tìm hiểu về chi phí dùng etsy

Phía người bán hàng cần phải cần phải hiểu rõ về chi phí khi dùng một Etsy Payments ở trên nền tảng này bạn cũng phải đáp ứng những yêu cầu như sau:
  •  Số tiền gửi tối thiểu: số tiền có sẵn để gửi bắt buộc phải cao hơn số tiền sẽ gửi thì lúc đó bạn mới có thể rút tiền về.
  • Phí gửi tiền: phí gửi tiền của bạn cũng được tính nếu như thấp hơn ngưỡng phí. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải có một khoản tiền đặt cọc ở tài khoản, chịu phí VAT (nếu như có) ở thời điểm bạn rút tiền.
  • Trong trường hợp số tiền gửi của bạn sẽ cao hơn mức ký quỹ nhưng lại nhỏ hơn ngưỡng phí thì bạn sẽ bị tính phí ký quỹ còn ngược lại nếu như lớn hơn ngưỡng phí thì bạn sẽ không bị tính là ký quỹ.

Etsy có trợ giá vận chuyển không?

Etsy được biết đến là nền tảng mua bán trực tuyến chuyên về đồ handmade, chính vì vậy mà etsy đã được chọn những đơn vị vận chuyển giao nhận đồ phụ kiện nhỏ lẻ để hợp tác. Theo đó, lợi ích của việc này chính là giảm được chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất. Để dễ hiểu, khi tiến hành sao sánh Etsy với những nền tảng khác như eBay hay Amazon thì 2 tên tuổi này đã bán được rất nhiều các mặt hàng khác nhau, vì vậy dẫn đến phí vận chuyển của họ cũng sẽ cao hơn so với các đối tác chuyên vận chuyển đồ nhỏ như với etsy.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những kiến thức được chuyên trang actiientertainment.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về etsy là gì và cách thức hoạt động như thế nào. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác thì các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!