Key visual là gì? Chia sẻ cách tạo visual ấn tượng cho doanh nghiệp

Key visual là gì và có lợi ích như thế nào khi doanh nghiệp sử dụng? Thông tin có liên quan đến key visual được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn kinh doanh. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến key visual, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích key visual là gì?

Key visual là gì? Đây được biết đến là hình ảnh chủ đạo được sáng tạo mang đến thông điệp chính nhằm thể hiện được ý tưởng, đặc trưng của sản phẩm; dịch vụ mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải ở trong chiến dịch truyền thông. Theo đó, key visual sẽ được thiết kế xây dựng dựa vào ý tưởng đồ họa truyền tải được cá tính của thương hiệu, thông qua đó kể một câu chuyện bằng các hình tôn lên giá trị sản phẩm.

key-visual-la-gi
Giải thích key visual là gì?
Ở trong quảng cáo, truyền thông hay là marketing thì key visual sẽ đóng vai trò quan trọng nhất nhằm thu hút khách hàng, truyền tải được thông điệp chính mà chiến dịch của nhà sản xuất gửi đến quý khách hàng khi tiếp xúc với thương hiệu.
Theo đó, key visual có vai trò điểm nhìn thu hút ở trong một video quảng cáo ở trên banner, được dùng một cách cực kỳ linh hoạt, xuyên suốt trong từng ấn phẩm truyền thông của từng chiến dịch quảng cáo, truyền tải được thông tin, khơi gợi được cảm xúc và thu hút đối tượng mục tiêu mà nhãn hàng đang hướng đến.
Hình ảnh của key visual sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt hình thành quảng bá cũng như tiếp thị sản phẩm. Key visual nhằm truyền tải thông điệp cốt lõi của thương hiệu đến với người tiêu dùng, trở thành biểu tượng in sâu vào trong tâm trí của khách hàng. Hình ảnh của sản phẩm sẽ xuất hiện ở trong đầu người tiêu dùng mỗi khi họ nghĩ đến thương hiệu của các bạn.

Cách tạo key visual thu hút và ấn tượng nhất

Với những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã được hiểu rõ về khái niệm key visual là gì. Tiếp đến các các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách tiến hành tạo key visual ấn tượng cụ thể như sau:

key-visual-la-gi-1
Cách tạo key visual thu hút và ấn tượng nhất
Bảo đảm tính nhất quán
Key visual được tạo để gây ấn tượng và tạo được điểm nhấn cho từng chiến dịch truyền thông. Vì vậy, nhiều thương hiệu cho rằng nếu như key visual càng nổi bật, cầu kỳ thì càng dễ gây được ấn tượng đối với người xem. Nhưng việc này lại không hề đúng so với thực tế. Nghĩa là nếu như key visual cho dù ấn tượng đến đâu mà không có sự liên quan và nhất quán với nhận diện thương hiệu thfi cũng rất khó tạo nên ấn tượng đến với khách hàng. Theo đó, key visual nếu như càng đơn giản, tinh tế và nhất quán với nhận diện thương hiệu và còn ẩn chứa từng thông điệp ý nghĩa, dễ dàng đi vào long người.
Cần ưu tiên yếu tố cảm xúc
Cho dù key visual đẹp đến đâu nhưng vô hồn hoặc là không tạo được cảm xúc cho người xem thì chưa được đánh giá là thành công. Theo đó, yếu tố cảm xúc được đặt đúng cách vào key visual sẽ góp phần tạo nên mức độ hoàn hảo về cả hình thức và nội dung.
Chú ý đến kết hợp màu sắc
Màu sắc được biết đến là yếu tố dễ dàng thu hút, gây được ấn tượng đối với người xem. Nếu như kết hợp hoàn hảo từng màu sắc với nhau, thương hiệu sẽ dễ dàng gây ấn tượng cho quý khách hàng. Khoảng thời gian vài 3s đầu tiên tưởng là không quan trọng nhưng lại quý giá trong thời điểm mọi nhãn hàng đều đầu tư tỉ mỉ ở trong từng chiến dịch quảng cáo. Màu sắc chính là yếu tố giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn, tận dụng nhằm đạt được hiệu quả nhất.
Lưu ý hạn chế text 
Ngoài việc tận dụng màu sắc, cần phải hạn chế text cũng chính là yếu tố nhằm giúp cho key visual trở nên ấn tượng hơn. Mọi người cần phải gây ấn tượng với khách hàng bằng các key visual đẹp mắt, dễ hiểu chứ không phải dành nhiều thời gian để học văn bản.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức được chuyên trang actiientertainment.com chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về khái niệm key visual là gì. Mọi người có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia hàng đầu để được hỗ trợ tư vấn về cách thức tạo key visual như thế nào cho hiệu quả và ghi được dấu ấn đến với quý khách hàng.