Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ các loại đồ ăn bổ não tốt nhất

Thông tin có liên quan đến các loại đồ ăn bổ não tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tìm hiểu và chia sẻ ở trên các diễn đàn. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến các loại thực phẩm này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những đồ ăn bổ não tốt cho sức khỏe hiện nay

Chuyên trang thông tin điện tử actiientertainment.com cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bật mí cho mọi người về những đồ ăn bổ não tốt nhất hiện nay gồm có:

do-an-bo-nao
TOP những đồ ăn bổ não tốt cho sức khỏe hiện nay

Lựa chọn các loại cá béo

Khi nói đến những loại thực phẩm bổ não, cá béo thường sẽ đứng đầu trong TOP các loại đồ ăn bổ não tốt nhất hiện nay. Một số loại cá được kể đến như cá mòi, cá hồi,… những loại cá này có nguồn acid omega-3 phong phú nên rất tốt cho quá trình phát triển của não.
Khoảng tầm 60% bộ não được làm từ chất béo, một nửa số chất béo đó chính là loại omega-3. Theo đó, nộ não dùng omega-3 nhằm tiến hành xây dựng từng tế bào não và thần kinh, các loại chất béo vô cùng cần thiết cho quá trình học tập và trí nhớ. Bên cạnh đó, omega-3 sẽ có lợi ích bổ sung cho bộ não như làm chậm mức độ suy giảm tinh thần có liên quan đến độ tuổi, tránh khỏi bệnh Alzheimer.
Theo như tin tức một số các chuyên gia chia sẻ, đối với những người ăn cá thường xuyên sẽ có nhiều chất xám ở trong não. Chất xám này đa số sẽ có chứa những tế bào thần kinh điển hình kiểm soát việc đưa ra quyết định. trí nhớ và cảm xúc. Do đó, cá béo chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho sức khỏe của não bộ.

Cafe

2 thành phần chính có trong cafe đó là caffeine và chất chống oxy hóa sẽ có vai trò đặc biệt giúp ích cho não bộ. Theo đó, chất cafein có trong cafe sẽ có tác động tích cực đến não như:

do-an-bo-nao-1
Cafe cũng là thực phẩm bổ não nếu như biết dùng đúng cách
  • Tăng cường mức độ tỉnh táo: caffeine sẽ giúp cho não được tỉnh táo bằng cách phòng ngừa adenosine – là chất gây buồn ngủ.
  • Cải thiện được tâm trạng: adenosine cũng có thể tăng cường một số chất dẫn truyền thần kinh như serotonin.
  • Giúp tập trung cao độ: một số các nghiên cứu cho thấy khi những người tham gia uống một ly cafe vào buổi sáng hoặc là lượng nhỏ hơn trong suốt cả ngày thì họ sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều với từng nhiệm vụ cần phải tập trung.
  • Uống cafe trong thời gian dài cũng có liên quan đến việc làm giảm đi nguy cơ mắc những bệnh lý về thần kinh như Parkinson và Alzheimer. Đây chính là vai trò của chất chống oxy hóa trong cafe. Nhưng nếu như các bạn lạm dụng cafe thì sẽ tạo ra cảm giác bồn chồn và khó chịu.

Nghệ

Đây được biết đến là thành phần chính trong bột cà ri và một số những lợi ích cho não. Hàm lượng curcumin, là thành phần hoạt chất trong củ nghệ đã được minh chứng có thể trực tiếp đi vào não và sẽ mang lại lợi ích cho những tế nào ở trong đó. Curcumin được biết đến là hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh có liên quan đến những lợi ích đối với bộ não như sau:
  • Rất có lợi cho trí nhớ: curcumin sẽ cải thiện trí nhớ đối với những người mắc phải bệnh lý Alzheimer. Bên cạnh đó, nó còn giúp xóa đi từng mảng amyloid, đây là dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh lý này.
  •  Làm giảm trầm cảm: nó sẽ làm tăng serotonin và dopamine – Cả 2 chất này đều có công dụng cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cho thấy chất curcumin sẽ giúp cải thiện được những triệu chứng trầm cảm giống như thuốc chống trầm cảm trong thời gian 6 tuần.
  • Hỗ trợ từng tế bào não mới phát triển. Curcumin sẽ hỗ trợ tăng cường yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não. Đây là loại hormone tăng trưởng sẽ giúp cho từng tế bào não phát triển. Ngoài ra, nó còn giúp trì hoãn mức độ suy giảm tinh thần có liên quan đến độ tuổi.

Quả việt quất

Quả việt quất sẽ cung cấp rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe, nhất là đối với não. Vì loại quả này có cung cấp thêm hàm lượng anthocyanin – Đây là nhóm những hợp chất thực vật có công dụng trong việc chống viêm và chống oxy hóa. Chất oxy hóa sẽ hoạt động chống lại cả stress oxy hóa và viêm. Đây là điều kiện góp phần trong việc gây lão hóa não, những bệnh lý về thoái hóa thần kinh.
Chất chống oxy hóa có trong quả việt quất đã được tìm thấy tích lũy ở trong não, nhằm cải thiện tín hiệu giữa những tế bào não. Theo như những nghiên cứu ở trên động vật cũng đã chỉ ra rằng loại quả này có khả năng cải thiện được trí nhớ, thậm chí là có thể trì hoãn được việc mất trí nhớ trong một khoảng thời gian ngắn hạn. Hay ở một số các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng chế độ ăn với nhiều quả việt quất sẽ cải thiện được chức năng học tập, cơ bắp của chuột già, nên sẽ giúp cho nó có tinh thần ngang với các con chuột nhỏ hơn nhiều.

Kết luận

Toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về các loại đồ ăn bổ não tốt nhất hiện nay. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào trong chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!